หน้าตาของไอศกรีมทอดค่ะ
เมื่อก่อนเห็นแต่ในโทรทัศน์แล้วคิดว่า เอ..ไอศกรีมทอดมันเป็นยังงัยนะ ทําให้มันละลายแล้วทอดเหรอ มันเป็นไปได้ยังงัยที่ไอศกรีมไม่ละลาย รึว่ามันละลาย ยิ่งคิดก้อยิ่งงง เลยเข้าไปถามเพื่อนสนิทที่น่ารักกับเราเสมอ ชื่อ พี่กูเกิ้ล ถามไปหลายอย่างเรื่องไอศกรีมทอด ก้อได้ความรู้จากไอศกรีมไปหลายขุม หลายคนหลายสูตร เราเลยลองทําเองและคิดที่จะหาส่วนผสมที่หาได้ในบ้าน พอทําแล้ว อืมอร่อยกว่าไปซื้อข้างนอกอีก มาลองทําดูนะคะ
ส่วนผสม
ไอศกรีม 1 กล่องขนาดกลาง
ไข่ไก่ 1-2 ฟอง
ขนมปังตัดขอบ 5-6 แผ่่น
เกล็ดขนมปัง
แผ่นฟิล์มถนอมอาหาร
นํ้ามันสําหรับทอด
วิธีทํา
1. ตักไอศกรีมให้เป็นก้อนใหญ่พอประมาณ ไอศกรีมต้องเป็นรสวานิลาเท่านั้นนะคะ เพราะมีไขมันเนยเยอะจะทําให้ไอศกรีมคงความเย็นแข็งตัวได้นานกว่า
2. ขนมปังตัดขอบนํามาฉีกให้พอละเอียด ส่วนมากเห็นแต่ละคนจะใช้แป้งโน้นแป้งนี้ผสมกัน ดูยุ่งยากชะมัด ของเราใช้ขนมปังตัดขอบธรรมดา ๆ นี่แหล่ะ ง่ายและอร่อยที่สุด
3. นําไอศกรีมมาคลุกกับขนมปังที่ฉีกไว้กดกลิ้งไปเรื่อยๆ ให้รอบตัวไอศกรีมพอหน้านิดหน่อย
4. นําแผ่นฟิล์มมาซิลให้แน่น แล้วแช่ช่องฟรีชไว้ ครึ่ง หรือ 1 วันเลยยิ่งดี
5. พอครบเวลาก้อนําออกมา ตั้งไฟกับนํ้ามันรอไว้เลย แกะฟิล์มนําไอศกรีมมาชุปไข่และกลิ้งกับเกล็ดขนมปังเบาๆ ลงทอดกับนํ้ามันที่กําลังร้อนๆ ได้ที ต้องแน่ใจว่านํ้ามันจะต้องท่วมไอศกรีมด้วยนะจ๊ะ (ทางที่ดีใช้ทอดกับหม้อน่าจะดีกว่า) พอแปังเริ่มสุกยกขึ้นได้เลย ราดด้วยวิปปิ้งที่ชอบ พร้อมรับประทาน อร่อยอ๊า
เหมือนจะดูยุ่งยาก แต่พอทําออกมาแล้วมันคุ้มยิ่งกว่าคุ้มเลยทีเีดียว
1 ความคิดเห็น:
:)) ::)
แสดงความคิดเห็น