วันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2554

แก้ปัญหานํ้าซุปที่ปรุงรสเข้มข้นเกินไป



แก้ปัญหานํ้าซุปหวานเกินไป
         นํ้าซุปที่หวานจัดเกินจะรับไหวสามารถแก้ไขได้ด้วยการเติมนํ้าแอปเปิ้ลไซเดอร์ลงไปสักนิดก็จะช่วยได้


แก้ปัญหานํ้าซุปเค็มเกินไป
         นํ้าซุปเค็มเกินไปก็ไม่ใช่ปัญหา  แคุ่คุณนํามันฝรั่งดิบหั่นเป็นชิ้น ๆ  ใส่ลงไปต้มในนํ้าซุป ก็จะช่วยให้ความเค็มถูกดูดซึมเข้ามาในหัวมันฝรั่ง  นํ้าซุปของคุณจึงเ็ค็มน้อยลง


แก้ปัญหานํ้าซุปมันเกินไป
         นํ้าซุปที่มีไขมันลอยหน้ามากเกินไป  นอกจากจะดูไม่งามแล้ว  ยังไม่อร่อยและทําให้เสียสุขภาพ  คุณจึงควรแก้ไขด้วยการใช้วิธีต่าง ๆ  ช่วยดักจับไขมันส่วนเกินให้ออกไปด้ังนี้
        -  ใช้กระดาษซับวางไว้บนผิิวหน้าหม้อซุป  ก็จะช่วยซับนํ้ามันบางส่วนได้
        -  นํานํ้าแข็งก้อนมาแกว่งในซุป  สักพักไขมันจากซุปก็จะเกาะตัวที่นํ้าแข็งเอง
        -  การใส่ใบผักลงไปก็จะช่วยให้ไขมันต่าง ๆ  มาจับตัวกัน  ทีนี้คุณก็สามารถนําผักใบออกมากับไขมันส่วนเกินได้ทันที

0 ความคิดเห็น:

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

แสดงความคิดเห็น