เครื่องปรุง
เป็ดสดสับเป็นชิ้น 1/2 ตัว
ผงพะโล้ 1 ซอง
ข่าแก่ขาว 2 นิ้ว
นํ้าตาลปี๊บ 2 ชต.
ซีอิ๊วดําหวาน 2 ชต.
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 2 ชต.
รากผักชีบด 2 ชต.
นํ้ามันพืช
วิธีทํา
1. ต้มเป็ดกับส่วนผสมทั้งหมดจนเปื่อยประมาณ 1 ชั่วโมง
2. นําเนื้อเป็ดขึ้นมาผึ่งให้แห้ง ประมาณ 30 นาที ระวังอย่าให้เนื้อยุ่ยและ
3. ตั้งนํ้ามันให้ร้อน นําเป็ดลงทอดด้วยไฟอ่อน จนเนื้อร่อนออกจากกระดูก
4. เสิร์ฟพร้อมซีอิ๊วดําหวาน หรือนํ้าจิ้มซีฟู๊ด
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น