วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2554

เป็ดร่อน

เครื่องปรุง
เป็ดสดสับเป็นชิ้น  1/2   ตัว
ผงพะโล้   1  ซอง
ข่าแก่ขาว   2   นิ้ว
นํ้าตาลปี๊บ    2   ชต.
ซีอิ๊วดําหวาน    2    ชต.
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก    2   ชต.
รากผักชีบด      2    ชต.
นํ้ามันพืช   
วิธีทํา
1.  ต้มเป็ดกับส่วนผสมทั้งหมดจนเปื่อยประมาณ  1  ชั่วโมง
2.  นําเนื้อเป็ดขึ้นมาผึ่งให้แห้ง  ประมาณ  30  นาที   ระวังอย่าให้เนื้อยุ่ยและ
3.  ตั้งนํ้ามันให้ร้อน  นําเป็ดลงทอดด้วยไฟอ่อน  จนเนื้อร่อนออกจากกระดูก
4.  เสิร์ฟพร้อมซีอิ๊วดําหวาน  หรือนํ้าจิ้มซีฟู๊ด

0 ความคิดเห็น:

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

แสดงความคิดเห็น