เคยไหมที่ทําไมนะ เวลาเราไปทานข้าวตามร้านข้าวแกงแล้วรู้สึกว่าอร่อยจริง ๆ พอติดใจอยากลองมาทําทานเองที่บ้าน ทํายังไง๊ ยังไง ก็ไม่เห็นอร่อยเหมือนที่ร้านข้าวแกงเลย สูตรพริกแกงที่แนะนําในวันนี้ สูตรนี้เป็นสูตรร้านข้าวแกงโดยตรงเลยนะคะ เมื่อปรุงเสร็จแล้ว รับรองว่านํ้าแกงของท่านจะต้องอร่อยชัวร์แน่นอน ถ้าไม่เชื่องั้นเรามาลองทําดูกัน ดีมั๊ยจ๊ะเพื่อน ๆ เรามาเริ่มกันเร้ยยย
เครื่องปรุง
พริกชี้ฟ้าแห้งฉีกเป็นชิ้นแช่จนนุ่ม 12 เม็ด
พริกขี้หนูแห้งแช่นํ้าจนนุ่ม 9 เม็ด
เกลือสมุทร 1 ช้อนชา
หอมแดงหั่น 6 หัว
กะปิ 2 ช้อนชา
วิธีทํา
ทํานํ้าพริกแกงส้มโดยบดหรือโขลกพริกชี้ฟ้าพริกขี้หนูแห้งและเกลือ เข้าด้วยกันให้ละเอียด ใส่หอมแดงและกะปิ บดหรือโขลกต่อจนละเอียดดี ตักใส่ามไว้
.......................................
ที่มา...หนังสือแสงแดด
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น