วันพุธที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2554

พริกแกงส้ม


         เคยไหมที่ทําไมนะ เวลาเราไปทานข้าวตามร้านข้าวแกงแล้วรู้สึกว่าอร่อยจริง ๆ  พอติดใจอยากลองมาทําทานเองที่บ้าน  ทํายังไง๊  ยังไง ก็ไม่เห็นอร่อยเหมือนที่ร้านข้าวแกงเลย  สูตรพริกแกงที่แนะนําในวันนี้  สูตรนี้เป็นสูตรร้านข้าวแกงโดยตรงเลยนะคะ  เมื่อปรุงเสร็จแล้ว  รับรองว่านํ้าแกงของท่านจะต้องอร่อยชัวร์แน่นอน  ถ้าไม่เชื่องั้นเรามาลองทําดูกัน  ดีมั๊ยจ๊ะเพื่อน ๆ  เรามาเริ่มกันเร้ยยย


พริกแกงส้ม  (ปริมาณ  1/2  ถ้วย)

เครื่องปรุง
พริกชี้ฟ้าแห้งฉีกเป็นชิ้นแช่จนนุ่ม     12  เม็ด
พริกขี้หนูแห้งแช่นํ้าจนนุ่ม                  9  เม็ด
เกลือสมุทร                                        1  ช้อนชา
หอมแดงหั่น                                     6  หัว
กะปิ                                                    2  ช้อนชา
วิธีทํา
         ทํานํ้าพริกแกงส้มโดยบดหรือโขลกพริกชี้ฟ้าพริกขี้หนูแห้งและเกลือ  เข้าด้วยกันให้ละเอียด  ใส่หอมแดงและกะปิ  บดหรือโขลกต่อจนละเอียดดี  ตักใส่ามไว้


.......................................

ที่มา...หนังสือแสงแดด

0 ความคิดเห็น:

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

แสดงความคิดเห็น