กุ้งเต้น
เครื่องปรุงกุ้งฝอยเป็น ๆ 200 กรัม
นํ้ามะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
นํ้าปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่วโขลก 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 3 หัว
พริกขี้หนูแห้งคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 2 ต้น
ตันหอมซอย 2 ต้น
วิธีทํา
1. ล้างกุ้งฝอย พักในตะแกรงให้สะเด็ดนํ้า
2. ใส่กุ้งฝอยลงในอ่างผสม ใส่นํ้ามะนาว นํ้าปลา ข้าวคั่ว หอมแดง และพริกป่น เคล้าให้เข้ากัน ใส่ผักชีฝรั่งและต้นหอม เคล้าให้เข้ากันทั่ว ตักใส่จานหรือถ้วย เสิร์ฟ
(2 คน รับประทาน)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น