วันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2554

กุ้งเต้น

กุ้งเต้น
เครื่องปรุง
กุ้งฝอยเป็น ๆ   200  กรัม
นํ้ามะนาว   2  ช้อนโต๊ะ
นํ้าปลา   1  1/2   ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่วโขลก   2  ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย   3  หัว
พริกขี้หนูแห้งคั่วป่น   1   ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย   2  ต้น
ตันหอมซอย    2   ต้น
วิธีทํา
        1.  ล้างกุ้งฝอย   พักในตะแกรงให้สะเด็ดนํ้า
        2.  ใส่กุ้งฝอยลงในอ่างผสม  ใส่นํ้ามะนาว  นํ้าปลา  ข้าวคั่ว  หอมแดง  และพริกป่น  เคล้าให้เข้ากัน  ใส่ผักชีฝรั่งและต้นหอม  เคล้าให้เข้ากันทั่ว  ตักใส่จานหรือถ้วย เสิร์ฟ




(2  คน รับประทาน)

0 ความคิดเห็น:

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

แสดงความคิดเห็น