เครื่องปรุง
กระเทียมไทยปอกเปลือก 2 หัว
มะดันหั่นซอยบาง ๆ 2 ลูก
มะอึกหั่นบาง ๆ 2 ลูก
กะปิเผาไฟพอหอม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนเขียวแดงอย่างละ 10 เม็ด
กุ้งแห้งป่น 2 ช้อนโต๊ะ
หมูหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
นํ้าตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
นํ้ามะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
นํ้ามันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทํา
1. โขลกกระเทียมกับกะปิให้ละเอียด
2. ใส่มะดัน มะอึก และพริกขี้หนู โขลกให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยนํ้าตาลปี๊บและนํ้ามะนาว
4. ตั้งกระทะใส่นํ้ามัน นํานํ้าพริกที่ตําไว้ลงผัดให้หอม ใส่หมูหวานและกุ้งห้ง ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยกินกับผักต้มได้เลย
1 ความคิดเห็น:
Very good Thaifood....:)
แสดงความคิดเห็น