วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

นํ้าพริกปลากระป๋อง



เครื่องปรุง
ปลากระป๋อง    1 กระป๋อง
กระเทียมสับละเอียด   1  ช้อน
พริกขี้หนูหั่น   1   ช้อนโต๊ะ
นํ้าตาลปี๊บ    1   ช้อนชา
นํ้ามันพืช    2    ช้อนโต๊ะ
นํ้าปลา      1    ช้อนชา
วิธีทํา
1. ตั้งกระทะ  ใส่นํ้ามัน  พอร้อนใส่กระเทียมสับ  เจียวพอเหลือง
2. นําปลากระป๋องเทใส่  ยีเนื้อปลาให้ละเอียด
3. ใส่พริกขี้หนู  ปรุงรสด้วยนํ้าตาลปี๊บและนํ้าปลา  ปิดไฟตักใส่ถ้วย  กินกับผักสดได้ทุกชนิด  เช่น  แตงกวา  มะเขือ  ถั่วพลู   ผักกาดขาว


เมณูชอบมากเพราะทําง๊าย ง่าย

0 ความคิดเห็น:

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

แสดงความคิดเห็น