วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554
นํ้าพริกปลากระป๋อง
เครื่องปรุง
ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อน
พริกขี้หนูหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
นํ้าตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
นํ้ามันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
นํ้าปลา 1 ช้อนชา
วิธีทํา
1. ตั้งกระทะ ใส่นํ้ามัน พอร้อนใส่กระเทียมสับ เจียวพอเหลือง
2. นําปลากระป๋องเทใส่ ยีเนื้อปลาให้ละเอียด
3. ใส่พริกขี้หนู ปรุงรสด้วยนํ้าตาลปี๊บและนํ้าปลา ปิดไฟตักใส่ถ้วย กินกับผักสดได้ทุกชนิด เช่น แตงกวา มะเขือ ถั่วพลู ผักกาดขาว
เมณูชอบมากเพราะทําง๊าย ง่าย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น