เครื่องปรุง
ตะไคร้หั่นฝอย ใช้เฉพาะส่วนที่เป็นหัว 1 ขีด ประมาณ 4-5 ต้น
พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
กุ้งแห้งอย่างดีป่น 1 ช้อนโต๊ะ
กะปิเผาไฟพอหอม 1/2 ช้อนโต๊ะ
นํ้าปลา 1 ช้อนโต๊ะ
นํ้าตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
นํ้ามะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทํา
1. โขลกตะไคร้ที่ซอยพร้อมกับกุ้งแห้งป่นให้ละเีอียด
2. ใส่กะปิและพริกขี้หนู โขลกต่อไปจนเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยนํ้ามะนาว นํ้าปลา และนํ้าตาลปี๊บ คนให้เข้ากันแล้วตักใส่ถ้วย กินกับผักสด
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น