วันพุธที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

นํ้าพริกกุ้งเสียบ



เครื่องปรุง
กุ้งเสียบ                                       100  กรัม
กะปิใส่ใบตองเผาไฟพอหอม          1  ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนคั่วพอสุก            10-20  เม็ด
หอมแดงซอย                                  2  หัว
นํ้ามะนาว                                        2  ช้อนโต๊ะ
นํ้าปลา                                            1  ช้อนโต๊ะ
นํ้าตาลปี๊บ                                       1  ช้อนโต๊ะ
วิธีทํา
  1. นํากะปิโขลกกับพริกขี้หนูพอแหลก
  2. ใส่หอมแดงซอย  โขลกเบา ๆ  ให้เข้ากัน
  3. ปรุงรสด้วยนํ้ามะนาว  นํ้าปลา  และนํ้าตาลปี๊บ
  4. นํากุ้งเสียบใส่ผสมกับนํ้าพริก  คนให้เข้ากัน  กินกับผักสด  เช่นสะตอ  แตงกวา  ขมิ้นขาว

0 ความคิดเห็น:

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

แสดงความคิดเห็น