เครื่องปรุง
กุ้งเสียบ 100 กรัม
กะปิใส่ใบตองเผาไฟพอหอม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนคั่วพอสุก 10-20 เม็ด
หอมแดงซอย 2 หัว
นํ้ามะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
นํ้าปลา 1 ช้อนโต๊ะ
นํ้าตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทํา
1. นํากะปิโขลกกับพริกขี้หนูพอแหลก
2. ใส่หอมแดงซอย โขลกเบา ๆ ให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยนํ้ามะนาว นํ้าปลา และนํ้าตาลปี๊บ
4. นํากุ้งเสียบใส่ผสมกับนํ้าพริก คนให้เข้ากัน กินกับผักสด เช่นสะตอ แตงกวา ขมิ้นขาว
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น