วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

นํ้าพริกปลาทู



เครื่องปรุง
พริกชี้ฟ้าเขียวและแดงอย่างละ   3   เม็ด
หอมแดงเผา                               2   หัว
กระเทียมไทยเผา                        2   หัว
นํ้าตาลทราย                               1   ช้อนชา
นํ้ามะนาว                                    2   ช้อนโต๊ะ
นํ้าปลา                                        1   ช้อนโต๊ะ
ปลาทูปิ้ง                                     1   ตัว
วิธีทํา
  1. ปอกเปลือกพริก  กระเทียม  หอมแดง  แล้วนําไปโขลกในครก
  2. แกะปลาทูปิ้งเอาแต่เนื้อใส่ครก  แล้วโขลกต่อ
  3. ปรุงรสด้วยนํ้ามะนาว  นํ้าตาลทราย  และนํ้าปลา  เสร็จแล้วตักใส่ถ้วย  กินกับผักต้ม และผักดิบได้ เช่นแตงกวา  ถั่วพลู  มะเขือ ฯลฯ


0 ความคิดเห็น:

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

แสดงความคิดเห็น