วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554
นํ้าพริกปลาทู
เครื่องปรุง
พริกชี้ฟ้าเขียวและแดงอย่างละ 3 เม็ด
หอมแดงเผา 2 หัว
กระเทียมไทยเผา 2 หัว
นํ้าตาลทราย 1 ช้อนชา
นํ้ามะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
นํ้าปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ปลาทูปิ้ง 1 ตัว
วิธีทํา
1. ปอกเปลือกพริก กระเทียม หอมแดง แล้วนําไปโขลกในครก
2. แกะปลาทูปิ้งเอาแต่เนื้อใส่ครก แล้วโขลกต่อ
3. ปรุงรสด้วยนํ้ามะนาว นํ้าตาลทราย และนํ้าปลา เสร็จแล้วตักใส่ถ้วย กินกับผักต้ม และผักดิบได้ เช่นแตงกวา ถั่วพลู มะเขือ ฯลฯ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น