วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ไก่เทริยากิ

เรามาทําของทานเล่นที่ทําแสนง่ายและดูไฮโซ๊ไฮโซกันนะคะ 
เครื่องปรุง
เนื้ออกไก่    1/2  กก.
ซีอิ๊วญี่ปุ่น    1/4  ถ้วย
นํ้ามัันพืช    1/4  ถ้วย
เหล้าสาเก    2  ช้อนโต๊ะ
นํ้าตาลทราย    1  ช้อนโต๊ะ
ขิงสับ  กระเทียมสับ  2  ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด    1  ช้อนโต๊ะ
วิธีทํา
  1. หั่นเนื้อไก่ เป็นสี่เหลี่ยม  หมักกับเครื่องปรุงทุกชนิด  แล้วแช่ไว้ในตู้เย็นประมาณ  1  ชั่วโมง
  2. นําเนื้อไก่มาาคลุกกับแป้งข้าวโพด  ผสมนํ้าเปล่า  1  ถ้วยตวง  แล้วนําไปอบในตู้อบ  ความร้อน  300  องศา  ประมาณ  10  นาที  หรือนําไปผัดในกระทะแบน  แบบญี่ปุ่นก็ได้ จนสุก
  3. นํานํ้าหมักที่เหลือมาตั้งบนกะทะไฟอ่อน  จนสุกข้นแล้วราดลงบนชิ้นไก่ก่อนเสิร์ฟ  แค่นี้เราก้อได้ไก่เทริยากิไว้ทานโดยไม่ต้องไปหาซื้อทานตามร้านอาหารแพงๆ เลย ว่ามั๊ย

0 ความคิดเห็น:

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

แสดงความคิดเห็น