เรามาทําของทานเล่นที่ทําแสนง่ายและดูไฮโซ๊ไฮโซกันนะคะ
เครื่องปรุง
เนื้ออกไก่ 1/2 กก.
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 1/4 ถ้วย
นํ้ามัันพืช 1/4 ถ้วย
เหล้าสาเก 2 ช้อนโต๊ะ
นํ้าตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงสับ กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทํา
1. หั่นเนื้อไก่ เป็นสี่เหลี่ยม หมักกับเครื่องปรุงทุกชนิด แล้วแช่ไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
2. นําเนื้อไก่มาาคลุกกับแป้งข้าวโพด ผสมนํ้าเปล่า 1 ถ้วยตวง แล้วนําไปอบในตู้อบ ความร้อน 300 องศา ประมาณ 10 นาที หรือนําไปผัดในกระทะแบน แบบญี่ปุ่นก็ได้ จนสุก
3. นํานํ้าหมักที่เหลือมาตั้งบนกะทะไฟอ่อน จนสุกข้นแล้วราดลงบนชิ้นไก่ก่อนเสิร์ฟ แค่นี้เราก้อได้ไก่เทริยากิไว้ทานโดยไม่ต้องไปหาซื้อทานตามร้านอาหารแพงๆ เลย ว่ามั๊ย
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น