มะขามอ่อน 1 ขีด
หมูสับ 1 ขีด
กระเทียมไทยแกะเปลือก 2 หัว
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวน 20 เม็ด
นํ้าตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
นํ้ามันพืช 1/2 ถ้วย
นํ้าปลา 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทํา
1. ล้างมะขามอ่อน เอาฝุ่นสีนํ้าตาลออกให้หมด พักไว้ให้แห้ง
2. โขลกกระเทียมกับกะปิเข้าด้วยกันให้ละเอียด
3. ใส่พริกขี้หนู และมะขามอ่อน โขลกจนละเีอียด
4. ใส่เนื้อหมูสับ โขลกต่อจนเข้ากัน
5. ตั้งกระทะใส่นํ้ามันใช้ไฟอ่อน ตักนํ้าพริกลงผัดจนหอม
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น