เครื่องปรุง
กุ้งชีแฮ้หรือกุ้งแชบ๊วย 1 ขีด
พริกขี้หนูสวนคั่ว 10-20 เม็ด
กะปิใส่ใบตองเผาไฟพอหอม 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 3 หัว
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
นํ้ามะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
นํ้าตาล 1/2 ช้อนชา
วิธีทํา
1. นํากุ้งไปเผาไฟพอสุก แกะเปลือกออก หั่นเป็นชิ้นเล็ก
2. โขลกกะปิ หอมแดงซอย พริกขี้หนู ให้ละเอียดพอประมาณ
3. นําเนื้อกุ้งใส่ครกโขลกต่อเบาๆ ให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยเกลือ นํ้ามะนาว และนํ้าตาล ตักใส่ถ้วยกินกับผักสด
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น