วันพุธที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ํนํ้าพริกไข่เค็ม



เครื่องปรุง
ไข่เค็ม เอาแต่ไข่แดง                 2  ฟอง
พริกชี้ฟ้าเผาไฟพอสุก               10  เม็ด
กระเทียมเผา                               2  หัว
หอมแดงเผา                               2  หัว
นํ้ามะนาว                                    3  ช้อนโต๊ะ
นํ้าปลา                                        1  ช้อนโต๊ะ
นํ้าตาลปี๊บ                                   1  ช้อนโต๊ะ
วิธีทํา
  1. นําพริกชี้ฟ้า  หอมแดง  กระเทียมที่เผาแ้ล้ว  โขลกให้เข้ากัน
  2. ปรุงรสด้วย  นํ้าปลา  นํ้ามะนาว  และนํ้าตาลปี๊บ
  3. ใส่ไข่แดงเค็ม  บุบพอแตก  คลุกเคล้าให้เข้ากัน  ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ กับผักสด หรือผักต้อมก้อได้ค่ะ

0 ความคิดเห็น:

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

แสดงความคิดเห็น