วันพุธที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554
ํนํ้าพริกไข่เค็ม
เครื่องปรุง
ไข่เค็ม เอาแต่ไข่แดง 2 ฟอง
พริกชี้ฟ้าเผาไฟพอสุก 10 เม็ด
กระเทียมเผา 2 หัว
หอมแดงเผา 2 หัว
นํ้ามะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
นํ้าปลา 1 ช้อนโต๊ะ
นํ้าตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทํา
1. นําพริกชี้ฟ้า หอมแดง กระเทียมที่เผาแ้ล้ว โขลกให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วย นํ้าปลา นํ้ามะนาว และนํ้าตาลปี๊บ
3. ใส่ไข่แดงเค็ม บุบพอแตก คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ กับผักสด หรือผักต้อมก้อได้ค่ะ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น