วันพุธที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2554

แยมกุหลาบ สุดเก๋ สุดอร่อย

*ถ้ารู้สึกว่าเบื่อกับแยมเดิมๆ*
มาทําแยมแปลกๆ ทานกันเถอะ วันนี้โอ๋จังขอเสนอ
แยมกุหลาบจร้า เมณูนี้ได้มาจากนส.เล่มหนึ่ง แต่เห็นว่าเมณูนี้ไม่เคยเจอ เลยเอามาฝากเพื่อนๆ 

เรามาเตรียมส่วนผสมกันเถอะ


  1. ดอกกุหลาบล้างแล้วอย่างดี เด็ดเฉพาะกลีบนะคะประมาณ                         50-60 ดอก
  2. น้ามะนาวหรือถ้าอย่างดูไฮโซก้อใช้เลมอนก้อได้นประมาณ                             6     ผล
  3. เพคตินหรือเส้นใยจากผลไม้                                                                                  1 ถุง
  4. น้าตาลทราย                                                                                                          1 กก.
พร้อมแล้วเรามาทํากันเร้ย!! วิธีทํามีดังนี้จร้า

       นํากลีบกุหลาบกับน้าตาลทรายมาบดด้วยกันให้ละเอียด จากนั้นนํา      กุหลาบที่บดกับน้าตาลมาผสมกับเพคตินและมะนาวใสกะทะกวนรึคนก้อได้ใช้กะทะทองเหลืองจะดีมากเลยนะ พอคนจนเข้าทีแล้วพักไว้ให้เย็นแล้วค่อยนํามาใส่ขวดโหลเก็บไว้ ทานได้เป็นปีเลยนะ โห...นานขนาดนี้เลยนะเนี่ย อิอิ...อิ

*** ข้อควรระวัง     เนื่องมาจากกุหลาบสวยก้ออันตรายเหมือนกันนะคะ ควรล้างให้สะอาดด้วยเบกกิ้งโซดา รึไม่ก้อด่างทับทิมนะคะ ล้างหลายๆ รอบ เพราะกุหลาบสารเคมีเยอะ

0 ความคิดเห็น:

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))

แสดงความคิดเห็น